Cloud VPS là gì ? Những điều bạn cần biết về Cloud VPS

Admin| Ngày 23/04/2019| 233

Cloud VPS là gì bạn đã biết chưa? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn Cloud VPS là gì và nắm được những điều cần biết về Cloud VPS để có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất cho cá nhân hay doanh nghiệp của mình.

Cloud là gì ?

Theo IBM, điện toán đám mây, hay nói ngắn gọn là đám mây, là việc cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng tùy theo mục đích sử dụng thông qua kết nối Internet. Nguồn tài nguyên đó có thể là bất kì thứ gì liên quan đến điện toán và máy tính. Thí dụ như phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng cho đến các máy chủ (server) và mạng lưới máy chủ cỡ lớn.

Cloud VPS là gì ?

Cloud VPS được rút gọn từ cụm từ Cloud Virtual Private Server. Cloud vps được xem là một máy chủ riêng ảo chạy trên hệ thống gồm nhiều máy chủ (server) được kết nối với nhau.

Các vps đóng vai trò là các máy khách ảo cùng sử dụng chung trên 1 server. Giả sử nếu có sự cố, các máy con sẽ tự động chuyển sang 1 máy chủ khác trong cùng hệ thống cụm server. Điều này giúp giảm thiểu tối đa sự cố và gián đoạn giữa chừng.

Ưu và nhược điểm của Cloud VPS

Ưu điểm của Cloud VPS

  • Tính ổn định cao: Bởi vì hoạt động trên hệ thống máy chủ kết nối với nhau nên khi xảy ra sự cố, các dữ liệu cùng dịch vụ trên đó sẽ được di dời ngay sang một máy chủ khác trong cùng cụm. Vì thế các dịch vụ được host trên các cloud vps này luôn trong trạng thái sẵn sàng và an toàn.

  • Thoải mái nâng cấp: Cloud vps có thể thoải mái nâng cấp hơn so với VPS thông thường. Nếu đang nâng cấp hết tài nguyên thì sẽ tự động chuyển sang máy chủ khác vẫn còn tài nguyên. Do sở hữu lượng tài nguyên lớn nên luôn đảm bảo lưu lượng và cho phép dễ dàng nâng cấp khi có yêu cầu.

  • Tính bảo mật cao: Do được tách biệt rõ ràng về không gian lưu trữ nên dữ liệu hoàn toàn được bảo mật. Giả sử nếu các dịch vụ khác nằm trên cùng máy chủ bị dính mã độc hoặc hack, cloud vps của bạn cũng không bị ảnh hưởng gì.

Nhược điểm của Cloud VPS

  • Chi phí cao hơn so với VPS thông thường và Hosting

  • Để quản lý và hoạt động được tối đa Cloud VPS thì bạn cần có kiến thức nhất định về kĩ thuật

Hy vọng sau khi xem bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn Cloud VPS là gì và những điều cần biết về Cloud VPS. Trên thị trường cung cấp các dịch vụ Cloud VPS hiện nay, KDATA đang là đối tác được các khách hàng trong và ngoài nước ưu tiên lựa chọn với chế độ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tình 24/7. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay để được giải đáp và hỗ trợ nhé.