Review - Đánh giá VPS Vultr - Những điều cần lưu ý

Admin| Ngày 03/05/2019| 79

Review - Đánh giá  VPS Vultr , bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về dịch vụ của Vultr - Nhà cung cấp Hosting, VPS nước ngoài được tin dùng trên toàn thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Vị trí máy chủ Vultr

Vultr sở hữu hệ thống máy chủ được đặt tại nhiều nơi trên thế giới: Singapore, Seattle, Sydney, Los Angeles, Tokyo, Dallas, Paris, Chicago, Frankfurt, Atlanta, Amsterdam, London, Miami, London. Với các khách hàng Việt Nam thì 2 location gần chúng ta nhất là Tokyo và Singapore - Đây là địa điểm tốc độ truy cập từ Việt Nam tương đối tốt.

2. Gói VPS Vultr đa dạng, phong phú

Vultr sở hữu nhiều gói VPS Vultr được chia theo nhiều cấp độ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp nhất với dự án của mình, giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Hiện tại Vultr có ba loại server (máy chủ) chính như sau:

  • Vultr Cloud Compute: Đây là loại phù hợp với đa số các cá nhân và doanh nghiệp làm website vừa và nhỏ, cấu hình đa dạng và chia làm nhiều gói nhỏ khác nhau.
  • Dedicated Instances: Đây là loại có cấu hình lớn, dành cho những dự án lớn và cần nhiều dung lượng lưu trữ.
  • Bare Metal: Đây là server có cấu hình khủng nhất dành cho những dự án cực lớn.

Ở Việt Nam chúng ta thì chỉ quan tâm đến các gói Vultr Cloud Compute (VC2). Nó được chia làm nhiều gói nhỏ với mức phí rẻ từ thấp đến cao, rẻ nhất là 2.5$/tháng.

Vultr có cách tính giờ có một không hai

Khi bạn mua sẽ tính theo tháng, tuy nhiên nó sẽ tổng hợp thời gian mà bạn bật vps. Vì thế nếu bạn mua mà không sử dụng thì có thể tắt VPS đi, lúc này hệ thống sẽ không tính giờ cho bạn, tiết kiệm được thời gian để trống. Cách tính giờ thuê này rất phù hợp với cá nhân đang tập tành tìm hiểu về VPS, chỉ cần bỏ vài đô / tháng là có cả một máy chủ nhỏ để vọc vạch.

Khả năng nâng cấp dễ dàng

Với VPS của Vultr, bạn có thể nâng cấp các gói một cách dễ dàng. Thí dụ bạn đang sử dụng gói 2.5$/tháng (20G SSD, 1 CPU, 512 RAM) nhưng sau một thời gian dự án của bạn quá lớn và bạn có nhu cầu muốn tăng lên 10$/tháng (40G SSD, 1 CPU, 2G RAM) thì chỉ cần liên hệ để họ nâng cấp là được.

Đặc biệt thời gian Uptime ở đây khá cao, có thể xét duyệt nó vào TOP những nhà cung cấp nước ngoài có thời gian Uptime cao như vây.

Một vài lưu ý bạn cần biết khi đăng ký tài khoản Vultr ở Việt Nam

Khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ ở đây thì không nên tạo nhiều tài khoản để nhận nhiều khuyến mãi. Bởi vì nếu bị phát hiện thì bạn sẽ bị block hàng loạt, tiền mất tật mang.

Khi thanh toán bạn nên sử dụng thẻ Visa/Master của Techcombank và Vietcombank, ACB, VPBank và tránh các loại VISA ảo vì sẽ dễ bị Vultr từ chối dịch vụ.

Như lưu ý đầu tiên, bởi vì tình trạng các bạn Việt Nam tạo quá nhiều tài khoản để tận dụng khuyến mãi nên mỗi khi có đơn hàng từ đây thì họ sẽ giữ lại thời gian rất lâu lên đến 2 ngày để kiểm tra thông tin.