Thuê VPS - Những điều bạn cần quan tâm

Admin| Ngày 08/05/2019| 33

Khi thuê vps thì điều gì bạn cần phải lưu ý và quan tâm để có thể đưa ra lựa chọn nhà cung cấp VPS phù hợp với tính chất và quy mô của cá nhân hay doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng theo dõi qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu thêm:

cloud vps là gi 

Vps là gì

Khi thuê VPS bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Cấu hình máy chủ

Đầu tiên khi thuê vps bạn cần quan tâm chính là cấu hình máy chủ. Cấu hình tốt mới có thể đảm bảo cho hoạt động diễn ra nhanh, hiệu quả. Bạn cần tính toán bao nhiêu RAM sẽ được dùng, nên chọn loại vi xử lý nào, dung lượng ổ cứng sẽ được sử dụng là bao nhiêu…tất cả yếu tố đó đều quan trọng. Ngoài ra, bạn phải tính tới cả phương án dự phòng tài nguyên khi cần nâng cấp.

Khả năng Dự phòng và mở rộng

Khả năng dự phòng được hiểu là có một nguồn tài nguyên dự trữ có sẵn, đặc biệt ở trung tâm dữ liệu. Nếu nguồn điện xảy ra sự cố sụp nguồn thì máy phát và hệ thống UPS nên được chuẩn bị sẵn, nếu dịch vụ của ISP bị gián đoạn thì một số giải pháp thay thế nên được chuẩn bị sẵn, nếu máy chủ bị quá tải thì những server khác nên được chuẩn bị sẵn… trường hợp tăng đột biến lưu lượng trên server. Cả hai yếu tốt này kết hợp với nhau sẽ góp phần giúp cho hiệu suất hệ thống ổn định hơn, tránh sập web.

Lựa chọn hệ điều hành

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi doanh nghiệp mà có sự lựa chọn khác nhau. Bạn cần đảm bảo hệ điều hành phải phù hợp, tiết kiệm, ổn định, có tính bảo mật cao.

Lưu lượng băng thông cho phép

Hầu hết nhà cung cấp dịch vụ VPS đều áp đặt một lượng băng thông nhất định cho máy chủ của bạn, nếu muốn thêm thì phải trả tiền. Nếu bạn chọn một VPS lưu trữ web, hãy chắc chắn bạn không trả quá nhiều tiền trong khi gói dịch vụ cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu.

Hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ

Lựa chọn máy chủ ảo với những tính năng tốt nhất nhưng nếu đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín, không hỗ trợ khách hàng 24/7, bạn vẫn phải đối diện với những rắc rối khi đi vào vận hành. Thời gian sử dụng lâu dài sẽ làm nảy sinh nhiều vấn đề, khi đó, sự support, hỗ trợ của nhà cung cấp là cực kì quan trọng.

Trên thị trường Việt Nam, KDATA chính là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo hàng đầu. Hệ thống Cloud VPS của KDATA đã khắc phục hoàn toàn các điểm yếu của dịch vụ VPS thông thường.

Dịch vụ Cloud VPS của KDATA với hệ sinh thái dịch vụ Cloud đầy đủ, hệ thống quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng, với nhiều lựa chọn về backup và bảo mật.

Tại sao bạn nên thuê VPS của KDATA?

Khi lựa chọn KDATA là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud VPS, doanh nghiệp sẽ cảm thấy hài lòng về dịch vụ, mang lại lợi ích nhiều hơn:

-  KDATA có hơn 7 năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và nhận được sự tin tưởng của các khách hàng trong nhiều năm qua.

- An toàn, bảo mật:  KDATA đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. KDATA có những hình thức quản trị, dự phòng tốt nhất khi cung cấp máy chủ ảo cho khách hàng. Dữ liệu trong máy chủ mà công ty hỗ trợ lưu trữ cho người dùng đều được sao lưu, backup liên tục. Cả những hệ thống máy chủ phụ cũng luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào hệ thống chính gặp lỗi. Vì vậy KDATA có thể tự tin đảm bảo cho khách hàng về mọi vấn đề rủi ro.

- Tốc độ đường truyền nhanh, ổn định.

- Hỗ trợ, chăm sóc khách hàng: KDATA có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng, ghi nhận và giải quyết bất cứ khúc mắc, sự cố nào với tiêu chí hỗ trợ 24/7.

-  Giá thành: KDATA có mức giá tốt so với chất lượng dịch vụ trên thị trường: KDATA cung cấp nhiều dịch vụ với các mức giá khác nhau, đáp ứng cho nhiều nhu cầu lựa chọn của khách hàng. Mức giá thuê VPS của KDATA rẻ so với chất lượng.